Hotline : 0978 900 824
: 0 sản phẩm

Bí quyết điều trị bệnh ghẻ cho thỏ – Nhận biết thỏ bị ghẻ

Bệnh ghẻ ở thỏ là bệnh ngoài da rất dễ nhận thấy và cũng rất phổ biến ở thỏ do ký sinh trùng gây ra. Cách để nhận biết bệnh ghẻ ở thỏ là vùng da bị ghẻ sẽ sần sùi và có màu đỏ như vết xước trên da.

Bệnh ghẻ ở thỏ.

Bệnh thỏ thể hiện ở hai dạng:

Bệnh ghẻ đầu: do vật ký sinh Notoedres làm thỏ nổi ghẻ ở vùng đầu bao gồm ở mắt, mũi, 2 bên mép miệng, cổ, gáy. Và có nguy cơ lây ra khắp cơ thể do thỏ dùng móng để gãi ngứa thì nó lây sang cả móng và bàn chân của thỏ. Đôi khi, thỏ dùng lưỡi để liếm vùng quanh mép rồi liếm xuống hậu môn và cơ quan sinh dục làm cho cả 2 nơi đó cũng bị ghẻ do thỏ đã truyền bệnh trực tiếp từ miệng của mình.

Bệnh ghẻ tai: do vật ký sinh Psoroptes gây ra ghẻ ở tai của thỏ. Bệnh này gây ghẻ ở bên trong tai và ở vành tai của thỏ. Làm cho vùng lông ở đây không còn dày.

Triệu chứng của bệnh ghẻ ở thỏ

Lông không còn mướt và đều đặn như bình thường, trên người bắt đầu xuất hiện những đốm đỏ thì chứng tỏ thỏ đang bị bệnh ghẻ, người chăn nuôi có thể nhìn bằng mắt thường.

Bệnh ghẻ xuất hiện thường xuyên ở thỏ.

Những vết đỏ bắt đầu có lớp trông giống như vảy cá. Nếu vết ghẻ đó bạn chưa kịp xử lí thì sau một thời gian nữa nó sẽ hình thành mủ sưng lên có màu hơi đục và khô. Khi đã xuất hiện mủ thì có thể thỏ đã bị viêm nhiễm và làm cho những chú thỏ của bạn bị nhiễm độc do mục mủ ghẻ đó tiết ra, đôi khi thỏ sẽ bị mất máu và ngủ không yên, thỏ cũng không muốn ăn dẫn đến việc thỏ chết dần nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Cách điều trị bệnh ghẻ cho thỏ

Hiện nay, cách chữa trị bệnh ghẻ ở thỏ đang được các chủ thỏ rất quan tâm, nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như vệ sinh của thỏ. Nếu không được điều trị kịp thời rất dễ lây lan ra khắp người, lúc đó sẽ rất khó chữa và dễ bị lây lan sang người.

Đối với bệnh ghẻ ở thỏ bạn chỉ có thể dùng thuốc tiêm Biovermectin để trị bệnh ghẻ này. Bạn cần tiêm theo hướng dẫn ở bao bì tránh tiêm quá liều lượng sẽ không tốt cho sức khỏe của thỏ. Và khi dùng thuốc tiêm bạn chỉ nên dùng trong 6 tháng tránh để quá lâu sẽ không cò tác dụng nữa.

Để phòng tránh bệnh hiệu quả cho những chuồng thỏ của mình, bạn nên vệ sinh chuồng trại thường xuyên và chích thuốc để phòng trị bệnh ghẻ ở thỏ một cách tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan